HÀNH TRÌNH CẢM XÚC: TÔN NAM KIM & XE ĐẦU KÉO NHẬT BẢN UD TRUCKS

"Cải tiến chất lượng không ngừng" là kim chỉ nam trong mọi công việc của nhà phân phối một trong các hãng xe tải lớn nhất thế giới – Hãng Xe Tải Nhật Bản UD Trucks. Hành trình cải tiến chất lượng của chúng tôi bắt đầu bằng chuỗi ghi nhận cảm nhận khách hàng của UD Trucks sau khi sử dụng những chiếc xe UD đầu tiên tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi đến với một trong các khách hàng đầu tiên: Tôn Nam Kim – Thương Hiệu Quốc Gia - Doanh nghiệp chuyên sản xuất tôn thép lớn nhất Việt Nam.

Xe đầu kéo UD Quester GWE330 chở cuộn thép Tôn Nam Kim

Tôn Nam Kim Hình thành và Phát triển

Năm 2002, Công ty cổ phần thép Nam Kim (Tôn Nam Kim) được thành lập với dây chuyền mạ kim loại công nghệ NOF đầu tiên tại Việt Nam. Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của nền công nghiệp hoá, hiện đại hoá nước nhà chỉ trong vòng 8 năm Tôn Nam Kim đã khởi công xây dựng Nhà máy tôn mạ số 1 tại KCN Đồng An 2, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Năm 2011 đánh dấu một bước tiến mới khi Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu NKG thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2014 Công ty khởi công xây dựng Nhà máy tôn mạ số 2 tại KCN Đông An 2, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Năm 2015, Tôn Nam Kim tiếp tục khởi công xây dựng Nhà máy ống Long An tại KCN Vĩnh Lộc 2, Long An.

Cho đến nay, Tôn Nam Kim đã trở thành một doanh nghiệp chuyên sản xuất tôn mạ hàng đầu tại Việt Nam, là thương hiệu uy tín được tin dùng trên toàn quốc và xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên toàn cầu với công suất mạ trung bình 1 triệu tấn/ năm; công suất tẩy cán 800,000 tấn/ năm và công suất ống kẽm 120,000 tấn/năm. Xem thêm thông tin tại: https://tonnamkim.com/

Việc mở rộng hoạt động sản xuất của nhà máy dẫn tới việc vận chuyển sản phẩm đến các đại lý và khách hàng trở thành vấn đề tối quan trọng nhất là khi cuộn thép lớn, lõi thép, thép tấm, cuộn mạ kẽm…chính là vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng, kiến trúc, công nghiệp đóng tàu, sản xuất xe ô tô, gia công hàng tiêu dùng, …cần phải được vận chuyển tới chỗ khách hàng đúng quy định thời gian, đúng tiến độ công trình. Do đó, vận chuyển hàng hoá cho nhà máy Tôn Nam Kim là nhiệm vụ có tính thử thách rất cao, đòi hỏi không chỉ những người tài xế phải trang bị kĩ năng lái xe chuyên nghiệp, linh hoạt, và tận tâm mà còn phải trang bị các phương tiện vận tải hiện đại, và thông minh nhất.

Toàn cảnh nhà máy Ống Tôn Nam Kim tại KCN Vĩnh Lộc 2, Long An

Độ tin cậy tối ưu – Đó là cách chúng tôi lựa chọn nhà cung cấp

Tôn Nam Kim là đối tác của các tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp thép như SMS (Đức), Drever (Bỉ), Nippon Steel (Nhật Bản), Hyundai Steel (Hàn Quốc), CSC (Đài Loan), … mà để trở thành đối tác quốc tế của họ thì chính chúng tôi phải yêu cầu bản thân sự khổ luyện và kỷ luật nghiêm khắc để nâng tầm chất lượng đội ngũ hàng ngày”. Vẻ mặt rắn rỏi và nghiêm nghị, Ông Lê Quang Tuyến - Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Phát Huy Thành – đơn vị vận chuyển chính của Tôn Nam Kim chia sẻ với chúng tôi.

Khi công ty quyết định thay đổi dàn xe đầu kéo mới để phục vụ cho sản xuất, điều chúng tôi ưu tiên là “Chất lượng & độ tin cậy”. Ông Tuyến nhớ lại. “Sự phổ biến không phải là tiêu chí quan trọng nhất khi chúng tôi tìm kiếm trên thị trường một dòng xe đầu kéo để đầu tư, trên thực tế danh tiếng, chất lượng quốc tế và chi phí định kỳ cho sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì xe mới là điều mà chúng tôi cần tính toán. Thật may mắn vì là một trong những doanh nghiệp vận tải hàng đầu nên chúng tôi đã biết đến xe đầu kéo UD Trucks từ khá sớm. Quyết định đầu tư vào dòng xe đầu kéo UD Quester hiển nhiên không phải là quyết định của bất kỳ cá nhân nào, nó là quyết định của một hội đồng đã làm việc và nghiên cứu kỹ lưỡng. "

Ông Lê Quang Tuyến đứng trước dàn xe đầu kéo UD Quester GWE330

Với sự tin tưởng tuyệt đối, xe đầu kéo UD Quester đã trở thành sự lựa chọn của Tôn Nam Kim khi thay mới toàn bộ đội hình. Và mặc dù nó mới chỉ gia nhập đội xe được khoảng một năm, nhưng hãy lắng nghe tài xế và quản lý nói về khả năng của chiếc xe đầu kéo mới.

Anh Hoàng Đình Tình – Quản lý đội xe kiêm lái xe tải cho công ty Phát Huy Thành – đơn vị vận chuyển chính của Tôn Nam Kim đã làm việc ở công ty từ những ngày đầu thành lập cho biết “Tôi có thể nói rằng chúng tôi không gặp vấn đề gì lớn với bất kỳ xe nào trong số dàn xe, hoạt động tốt, bền bỉ, êm ái và thật sự tiết kiệm nhiên liệu,” mỗi mẫu xe chạy 12-14 tiếng/ngày và tiết kiệm tới 20% chi phí vận hành so với trước kia.

Anh Hà – một lái xe tải kỳ cựu làm việc trên xe tải suốt 12 giờ để giao hàng cho khách ở 7 tỉnh miền đông nam bộ và TP Hồ Chí Minh luôn cảm thấy mình may mắn vì đã được lái những chiếc xe đầu kéo hiện đại và tốt nhất thị trường. Anh nói “Những người quen cho rằng công suất làm việc như ở đây thì thật áp lực và căng thẳng, trái lại tôi tận hướng niềm vui lái xe mỗi ngày với chiếc xe đầu kéo UD này”.

 

Xe đầu kéo UD Quester chở cuộn thép Tôn Nam Kim – An toàn & Kinh tế

.